Bạn biết gì về công nghệ trồng răng implant ?

Bạn biết gì về công nghệ trồng răng implant ?

Xóa tan nỗi lo mất răng cho nhiều người bằng công nghệ trồng răng implant. Đây là một trong những phương pháp được xem là hữu hiệu nhất trong ngành nha khoa. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn hơi mông lung về các vấn đề xung quanh phương pháp này. Bớt chút thời gian tìm hiểu các thông tin dưới đây để có những kiến thức hữu ích nhất.

Trồng răng implant là gì?

Trồng răng implant là một giải pháp trong điều trị nha khoa nhằm thay thế một hay nhiều răng đã mất.. Implant là một trụ nhỏ được làm bằng chất liệu titanium có tác dụng nâng đỡ cho mão răng, cầu răng, hàm giả được đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật. Sau cùng sẽ gắn  răng sứ mang chức năng và hình dáng như những chiếc răng thật và hoàn tất việc phục hình.

Bạn biết gì về công nghệ trồng răng implant ?
Bạn biết gì về công nghệ trồng răng implant ?

Một số ưu điểm của phương pháp trồng răng implant

Khi phục hình bằng phương pháp trồng răng implant bao gồm rất nhiều các ưu điểm vượt trội như:

+ Đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho toàn bộ khuôn hàm

+ Giúp cho việc ăn nhai hàng ngày được tốt hơn

+ Không gây tổn hại cho răng thật

+ Ngăn ngừa tối đa tình trạng tiêu xương

+ Tạo cảm giác tự tin hơn khi giao tiếp cùng những người xung quanh

+ Tất cả những chiếc răng được trồng sẽ đảm bảo chức năng cũng như độ thẩm mỹ y như những chiếc răng thật

+ Cải thiện giọng nói, cách phát âm của bạn…

Tham khảo thêm giá trồng răng implant tại nha khoa quốc tế Việt Pháp

Ai không thể sử dụng công nghệ trồng răng implant?

Dù khi thực hiện phương pháp này mang đến tính phục hình cao. Nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể trồng răng implant được. Một só trường hợp đặc biệt các bác sỹ khuyên bạn nên tìm một giảu pháp khác thay vì sử dụng trồng răng implant. Cụ thể như:

Bạn biết gì về công nghệ trồng răng implant ?
Bạn biết gì về công nghệ trồng răng implant ?

+ Đối tượng những người cao tuổi: Những người cao tuổi là giai đoạn dễ mất răng nhất. Tuy nhiên các nha sỹ lại khuyên bạn không nên trồng răng implant vì sức khỏe không đảm bảo cũng như lúc này xương hàm thường cứng và có xu hướng hõm. Khả năng tương thích cũng giảm hơn rất nhiều, các nướu bắt đầu co lại, thành nướu không đủ dày và săn chắc.

+ Trẻ nhỏ: Trẻ em thì hầu như các khung xương hàm thường yếu, chưa đủ để tích tương ứng cũng như còn thiếu độ cứng chắc nhất định nên không thể tiến hành trồng răng implant được. Trường hợp trẻ em mất răng vĩnh viễn thì bạn hãy chờ thêm một thời gian khi xương trẻ cứng hơn thì mới có thể thực hiện được.

+ Người có sức khỏe yếu: Trồng răng implant can thiệp sâu vào xương hàm, ít nhiều bị đau và trụ implant cũng sẽ ảnh hưởng đến việc ăn uống hàng ngày của bạn. Chính vì vậy mà nếu như sức khỏe bạn yếu thì sẽ rất khó có thể thực hiện việc trồng răng implant đạt hiệu quả cao.

Còn rất nhiều điều chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về trồng răng implant. 

Chúng tôi luôn luôn chào đón các bạn!

Trả lời