Bạn nên làm gì để ngăn ngừa sâu răng?

Sâu răng là một bệnh lý răng miệng khá phổ biến, sâu răng gây nên những tổn hại đáng kể cho người bệnh. Tuy nhiên sâu răng không có biểu hiện rõ rệt cho đến khi vết sâu đụng vào tủy răng. Không ai mong muốn mình bị sâu răng cả, vậy để có một hàm răng khỏe mạnh thì bạn nên làm gì để ngăn ngừa sâu răng? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có một hàm răng khỏe mạnh.

Có thể bạn quan tâm: Vì sao nên bọc răng sứ cho răng sâu?

Phòng tránh sâu răng cho trẻ
Phòng tránh sâu răng cho trẻ

4 Cách làm ngăn ngừa sâu răng hiệu quả

Để bảo vệ răng miệng cách tốt nhất, bạn có thể tham khảo các cách ngăn ngừa sâu răng do các chuyên gia phòng khám nha khoa chia sẻ để lựa chọn cho mình phương pháp bảo vệ răng miệng, ngăn ngừa sâu răng tốt nhất.

Bạn nên đánh răng ít nhất 2 lần / ngày

Để phòng tránh tình trạng sâu răng bạn nên đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày, điều này rất quan trọng bởi sẽ giúp bạn ngừa sâu răng tối đa, thường bị sâu răng là do các vi khuẩn có trên bề mặt răng gây nên. Sau khi bạn ăn nên đánh răng ngay để hạn chế sự hình thành vi khuẩn phát triển, nên sử dụng kem đánh răng có thành phần fluoride, dùng bản chải mền để tránh làm tổn thương nướu.

Bạn nên sử dụng chỉ nha khoa để ngừa sau răng hiệu quả

Trong vấn đề bạn nên làm gì để ngừa sâu răng thì chỉ nha khoa là một trong những lựa chọn hợp lý cho bạn. Vì chỉ nha khoa sẽ giúp lấy sạch những mảng bám thức ăn còn xót lại trong kẽ răng, điều này bạn đánh răng thông thường không thể làm sạch được. Sử dụng chỉ nha khoa vào 1 lần/ ngày, tốt nhất là nên lấy vào buổi tối sau khi ăn. Bởi chỉ nha khoa giúp phòng ngừa sâu răng hiệu quả giúp ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của vi khuẩn gây hại cho răng. Các bác sĩ chuyên gia nha khoa uy tín tại Hà Nội khuyên dùng chỉ nha khoa thay vì dùng tăm để lấy thức ăn trong kẽ răng.

Sử dụng chỉ nha khoa lấy thức ăn nhét kẽ ngăn ngừa sâu răng
Sử dụng chỉ nha khoa lấy thức ăn nhét kẽ ngăn ngừa sâu răng

Nên sử dụng nước súc miệng sau khi đánh răng

Sau khi đánh răng xong bạn nên sử dụng nước súc miệng để, vì thường xuyên dùng nước súc miệng có thế giúp tiêu diệt vị khuẩn, loại bỏ được những mảng bám và ngăn chặn được các vấn đề phát sinh gây hại cho nướu. Ngoài ra nước súc miệng còn làm cho bạn luôn có hơi thở thơm mát, bổ sung chất khoáng cho men răng.

Nên đi khám nha khoa răng miệng định kì

Ngoài những cách chăm sóc răng miệng trên, bạn làm gì để ngừa sâu răng? Đó là nên đi kiểm tra định kì cứ 1 năm/ 2 lần là điều cần thiết để giúp mình ngăn ngừa sâu răng và sớm phát hiện ra nếu mình bị sâu răng. Kiểm tra định kì sẽ bạn hạn chế tình trạng sâu răng ở mức độ nặng , nếu như phát hiện sâu răng thì các bác sĩ nha khoa sẽ nhanh chóng đưa ra những phương pháp điều trị sâu răng hiệu quả nhất cho bạn, để không làm ảnh hưởng đến tủy răng. Vì nếu bạn để lâu sâu răng ảnh hưởng đến tủy thi sẽ rất khó khăn cho việc điều trị và gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của mình.

Những thông tin mà nha khoa Việt Pháp chia sẻ trên hy vọng bạn đã biết thêm về bạn cần làm gì để ngừa sâu răng. Đó là những cách phòng ngừa sâu răng giúp bạn có được hàm răng luôn chắc khỏe. Nếu bạn gặp bất cứ vấn đề gì liên quan đến răng miệng hãy đến trực tiếp tại nha khoa chúng tôi, tại đây bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám tư vấn miễn phí. Hoặc liên hệ qua hotline 0967.461.199 để được các chuyên gia từ vấn giải đáp cho bạn một cách cụ thể nhất.

 

Trả lời