Bọc răng sứ cần lưu ý những gì?

Bọc răng sứ là phương pháp làm răng thẩm mỹ hiện đại đem lại hiệu quả phục hình răng khuyết điểm cao, tuy nhiên nếu như không làm răng sứ ở cơ sở nha khoa uy tín hay chế độ chăm sóc răng miệng sau khi bọc răng sứ không tốt thì sẽ ảnh hưởng lớn tới hiệu quả phục hình răng. Vậy bọc răng sứ cần lưu ý những gì?

nhung luu y sau khi boc rang su
Những lưu ý sau khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ cần lưu ý những gì?

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng

Khi quyết định bọc răng sứ thì bạn không nên chỉ quan tâm đến giá bọc răng sứ bao nhiêu mà điều cần thiết là địa chỉ nha khoa bọc răng sứ, lựa chọn được địa chỉ nha khoa uy tín để làm răng thì hiệu quả phục hình mới tốt và đảm bảo không có sai sót gì xảy ra trong quá trình bọc răng. Vì vậy khi bọc răng sứ cần lưu ý xem xét địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để làm răng chứ không nên lựa chọn địa chỉ nha khoa giả quá rẻ để thực hiện…

Lưu ý vệ sinh răng miệng sau khi bọc răng sứ

Một trong những lưu ý quan trọng sau khi bọc răng sứ là vấn đề vệ sinh răng miệng sau khi bọc răng sứ, dù bạn lựa chọn loại răng sứ kim loại hay loại răng toàn sứ cao cấp thì cũng cần phải chú ý đến việc chăm sóc răng miệng: lựa chọn loại bàn chải mềm để lông bàn chải có thể đưa được vào các kẽ răng, loại bỏ các mảng bám trên răng, sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh những kẽ răng mà bàn chải không tới được, súc miệng bằng nước muối sau khi đánh răng.

Việc vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ giúp giữ được màu sắc răng, độ bền răng sứ được bền lâu hơn, vì vậy bạn nên chú ý tới khâu chăm sóc răng miệng mà không nên lơ là sau khi bọc răng sứ.

luu y sau khi boc rang su
Lưu ý sau khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ cần đặc biệt lưu ý tới chế độ ăn uống

Ngoài việc vệ sinh răng miệng, lựa chọn nha khoa uy tín làm răng thì chế độ ăn uống sau khi bọc răng sứ cũng rất cần thiết. Theo các chuyên gia nha khoa chia sẻ thì có nhiều loại răng sứ bền chắc hơn cả răng thật nhưng nếu như sau khi bọc răng sứ mà ăn quá nhiều thức ăn cứng, dai thì có thể sẽ bị mẻ răng. Ngoài ra cần lưu ý nhai đều 2 bên hàm răng để đảm bảo không dồn quá nhiều lực một bên răng gây ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai.

Khám răng định kỳ

Sau khi bọc răng sứ ngoài những lần khám răng theo chỉ định của bác sĩ để kiểm tra tình trạng răng thì bạn cũng cần nên kế hoạch khám răng định kỳ để kiểm tra sức khỏe răng miệng, phát hiện những bất thường, biến chứng có thể gặp sau khi bọc răng sứ để có biện pháp xử lý kịp thời.

Chia sẻ của chúng tôi về vấn đề bọc răng sứ cần lưu ý những gì hi vọng sẽ giúp bạn có chế độ chăm sóc răng miệng tốt hơn sau khi bọc sứ. Nếu như cần tư vấn thêm về bọc răng sứ hay làm răng thẩm mỹ bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp.

Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp

Hotline: 0967 46 1199

Cơ sở số 1: Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở số 2: Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở số 3: Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở số 4: Số 29 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trả lời