Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Bọc răng sứ chắc không còn xa lạ gì đối với khách hàng, phương pháp này vừa khắc phục được những nhược điểm răng xỉn màu, răng sứt mẻ, răng bị hô nhẹ, răng thưa hiệu quả… tuy nhiên bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Những trường hợp nào bọc răng sứ phải lấy tủy….. Là những thắc mắc chung của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn dịch vụ bọc sứ cho mình. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Bọc răng sứ có cần lấy tủy không?
Bọc răng sứ có cần lấy tủy không?

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Trên thực tế bọc răng sứ có cần lấy tủy không phụ thuộc vào từng trường hợp răng của khách hàng. Thường những người răng bị sâu răng khi muốn bọc sứ thì các bác sĩ sẽ tiến hành nạo sạch ổ sâu trước khi bọc răng sứ vào bên ngoài, để hạn chế tối đa các vi khuẩn có thể làm tổn hại đến răng quay trở lại. Còn việc lấy tủy để bọc răng sứ chỉ áp dụng cho những trường hợp bệnh nhân bị sâu răng quá nặng, bị viêm nhiễm, nhiễm trùng, nếu không làm sạch tủy sẽ gây ra hiện tượng đau nhức khó chịu có rất nhiều trường hợp đã phải nhổ bỏ răng. Bên cạnh đó những trường còn lại muốn bọc sứ thì không cần phải lấy tủy, chỉ cần tiến hành theo đúng quy trình bọc sứ thông thường.

Để bọc răng sứ cho bạn, bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch răng mài răng và lấy dấu răng, sau đó gửi đến phòng chế tác labo để làm loại răng sứ phù hợp nhất đối với từng khách hàng. Trong thời gian đợi lắp răng sứ bác sĩ sẽ gắn tạm răng giả để đảm bảo bạn vẫn ăn nhai bình thường và đảm bảo được tính thẩm mỹ cho khách hàng.

Đợi sau khi răng sứ hoàn thành, các bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng sứ lên răng thật đã được mài cùi, bác sĩ sẽ chỉnh sao cho khách hàng thấy thoải mái nhất, đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng chức năng ăn nhai tốt. Bạn chỉ mất khoảng từ 2 -3 lần đến nha khoa là đã hoàn thành quá trình gắn răng sứ cho bạn. Vấn đề bọc răng sứ có phải lấy tủy không còn phụ thuộc vào từng tình trạng, mức độ răng của bạn ra sao vì thế bạn cần đến nha khoa để bác sĩ thăm khám, chụp x quang  để đưa ra những phương án phù hợp nhất đối với bạn.

Bạn có biết: Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu?

Vậy những trường hợp nào cần lấy tủy khi bọc răng?

Vấn đề bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Đó còn phụ thuộc vào từng tình trạng bệnh nhân cụ thể như sau:

Những trường hợp răng bị sâu nặng dẫn đến viêm tủy: bởi vì răng sâu sẽ làm phá hủy đi các tổ chức răng do đó các mô răng cũng sẽ dần mất đi. Nếu như để tình trạng này kéo dài không điều trị kịp thời các vi khuẩn sẽ phát triển gây ra hiện tượng viêm tủy, gây ra đau nhức nghiêm trọng cho răng. Chính vì thế nếu bọc răng sứ bạn sẽ phải điều trị và lấy tủy để bọc răng sứ để tránh hiện tượng đau nhức.

Những trường hợp răng bị chấn thương nặng: Thông thường các trường hợp chấn thương nặng, tác động đến tủy làm mất đi lớp ngà bảo vệ răng. Nếu trong trường hợp này trước khi bọc răng sứ cần phải điều trị tủy triệt để. Bọc răng sứ, chụp mão răng sứ lên răng thật giúp bảo vệ răng để tránh làm tổn hại đến răng thật. Tuy nhiên những trường hợp bị viêm tủy mà không được điều trị triệt để sẽ gây ra hoại tử phần răng thật bên trong và gây đau nhức khó chịu kéo dài cho người dùng.

Vì thế mà những trường hợp tủy đã bị viêm thì cần điều trị tủy, rồi sau đó mới bọc răng sứ, vì khi răng đã bị rút tủy thì độ bền chắc không còn, rất dễ bị vỡ, vì thế bọc răng sứ là giải pháp tối ưu để đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ cho bạn.

Nha khoa Quốc Tế Việt Pháp với hơn 10 năm hoạt động và phát triển, có kỹ thuật bọc răng sứ hiện đại, an toàn hiệu quả cao, bạn sẽ cảm thấy thoải mái nhất khi sử dụng dịch vụ tại đây. Trên đây là những chia sẻ về bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Mong rằng những thông tin trên sẽ là những kiến thức hữu ích cho bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về vấn đến bọc răng sứ bạn vui lòng liên hệ đến nha khoa Quốc Tế Việt Pháp qua hotline 0967.461.199 để được giải đáp một cách chi tiết nhất.

Trả lời