Bọc răng sứ kim loại thường có tốt không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! bọc răng sứ kim loại thường có tốt không? Do bị tai nạn ngã xe nên răng cửa hàm trên của tôi bị sứt khá to nên trông rất mất thẩm mỹ, tôi cũng không tự tin trong giao tiếp, tôi không biết có mấy loại kim loại, và bọc răng sứ có anh hưởng đến sức khỏe không? Bác sĩ nha khoa tư vấn giúp tôi với ạ! (Minh Quân – Hoài Đức – Hà Nội)

Trả lời: Bạn Minh Quân thân mến! Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng gửi những băn khoăn về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn về vấn đề bọc răng sứ kim loại thường có tốt không giá răng sứ kim loại thường? Nha khoa Quốc Tế Việt Pháp xin giải đáp như sau.

bọc răng sứ kim loại thường có tốt không?
Làm răng sứ kim loại thường có tốt không?

Có mấy loại răng sứ kim loại?

Hiện nay có hai loại răng sứ kim loại đó là răng sứ kim loại thường và răng sứ kim loại titan.

+ Răng sứ kim loại thường có phần sườn được đúc từ các hợp chất kim loại từ Ni ci hay lòa co –Cr các hợp chất này sẽ được phủ bên ngoài một lớp sứ ceramco3. Răng sứ kim loại thường này có khả năng chịu được lực tốt và màu sắc này cũng tương đối giống răng thật của bạn. Nhưng qua một thời gian sử dụng thì loại răng sứ này sẽ làm đen viền nướu của khách hàng.

+ Răng sứ kim loại Titan đây cũng là răng sứ kim loại nhưng phần sườn của răng này là được làm từ hợp kim Ni-Crom-Titan, trong đó có chứa 4-6% Titanium rồi được phủ một lớp sứ men Ceramco3 ở bên ngoài. Vì chất lieeeuk Titanium có tính tương hợp sinh học cao nên không gây dị ứng hay biến dạng nên có thể kết hợp tốt với tổ chức xương trong cơ thể. Vì thế mà răng sứ titan có khả năng tương thích tốt với nướu do đó mà răng sứ kim loại titan không bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng khi bị tác động bởi dịch nước bọt.

Bọc răng sứ kim loại thường có tốt không?

Câu hỏi “bọc răng sứ kim loại thường có tốt không?” đó là thắc mắc chung của nhiều khách hàng chứ không riêng gì Minh Quân. Răng sứ kim loại tuy không có khác biệt nhiều so với các loại răng sứ khác, nhưng sau một thời gian sử dụng thì loại răng sứ kim loại thường sẽ bị oxy hóa bởi nước bọt gây ra phản ứng axit và kim loại sẽ làm cho đen viền nướu gây ra mất tính thẩm mỹ. Ngoài ra khi có ánh đèn chiếu vào thì các răng sứ có sườn kim loại sẽ bị ánh đen nhìn không được tự nhiên cho lắm.

bọc răng sứ kim loại thường có tốt không?
Hình ảnh khách hàng bọc răng sứ kim loại thường tại nha khoa Việt Pháp

Vì thế mà đối với những răng ở vùng răng cửa đòi hỏi tính thẩm mỹ cao thì khi bọc sứ, tốt nhất bạn nên lựa chọn làm răng sứ không kim loại để một hàm răng chắc khỏe, sáng đẹp và tự nhiên nhất cho kết quả ổn định lâu dài. Bọc răng sứ sẽ không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe bạn nhé! Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại răng sứ cao cấp như răng sứ Zirconia, răng sứ Cercon ht, Lava plus…

Những chia sẻ trên chắc bạn đã có đáp án cho những thắc mắc của mình về bọc răng sứ. Để được tư vấn một cách cụ thể về răng sứ kim loại thường hoặc những vấn đề liên quan đến vấn đề răng miệng bạn vui lòng liên hệ qua số hotline 0967.641.199 hoặc đến trực tiếp tại các địa chỉ của phòng khám Nha khoa Quốc Tế Việt Pháp tại Hà Nội

Cơ sở 1: số 6 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Cơ sở 2: số 24 Trân Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội

Cơ sở 3: 262 Cầu Giấy – Hà Nội

Trả lời