Các loại niềng răng và chi phí

Niềng răng thẩm mỹ không còn xa lạ gì đối với khách hàng có nhu cầu làm đẹp nữa, tuy nhiên bạn đã biết hết các loại niềng răng và chi phí chưa. Đó chắc hẳn cũng là băn khoăn của khá nhiều khách hàng khi muốn đi chỉnh nha. Để xác định được mắc giá niềng răng cũng như các loại mắc cài chính xác nhất, bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây.

Các loại mắc cài niềng răng
Các loại mắc cài niềng răng

Các loại niềng răng và đặc điểm

Hiện nay, có khá nhiều các loại niềng răng khác nhau, tại nha khoa Quốc Tế Việt Pháp đang ứng dụng các loại mắc cài sau vào trong chỉnh nha: Mắc cài kim loại thường, mắc cài kim loại tự buộc, mắc cài sứ thường, mắc cài sứ tự buộc, mắc cài mặt trong, mắc cài mặt lưỡi, khay trong. Trong số đó thì mỗi loại mắc cài đều có ưu và những nhược điểm riêng biệt, và áp dụng cho những đối tượng khác nhau:

+ Mắc cài kim loại thường:

 • Ưu điểm: Mắc cài này tiết kiệm được chi phí niềng răng, chỉnh nha hiệu quả cao.
 • Nhược điểm là: Mắc cài kim loại thường lộ liễu, gây mất thẩm mỹ, thời gian niềng răng khá lâu không được rút ngắn, dây thun dễ bị giãn nên cần thay đúng thời điểm để đảm bảo lộ trình răng di chuyển không bị gián đoạn.
 • Áp dụng cho những trường hợp như: Răng lệch lạc, khấp khểnh, răng mọc chen chúc nhau, răng sai khớp cắn như hô, móm, vẩu.

+ Mắc cài kim loại tự buộc:

 • Ưu điểm: Phương pháp này mang hiệu quả chỉnh nha cao, giảm được tối đa số lần đến nha khoa để thăm khám. Mắc cài không bị bong tuột, đảm bảo lực kéo ổn định cho khách hàng.
 • Nhược điểm: Tuy nhiên loại mắc cài này khá no nên lộ liễu gây mất thẩm mỹ cho người dùng.
 • Áp dụng cho những trường hợp như: Răng lệch lạc, khấp khểnh, răng mọc chen chúc nhau, răng sai khớp cắn như hô, móm, vẩu.

+ Mắc cài mặt lưỡi:

Loại mắc cài mặt lưỡi này còn có tên gọi khác là niềng răng mắc cài mặt trong, tại các nha khoa ở Việt Nam thì loại mắc cài này không được phổ biến lắm. Cùng tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của loại mắc cài này.

 • Ưu điểm: Đây là loại mắc cài gắn ở bên trong của răng của khách hàng nên đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối, người ngoài khó phát hiện ra bạn đang niềng răng.
 • Nhược điểm: Tuy nhiên loại mắc cài này giá thành cao, đòi hỏi kỹ thuật gắn mắc cài, dây thun phức tạp hơn, tốc độ dịch chuyển răng chậm hơn so với loại mắc cài khác.
 • Áp dụng cho những trường hợp như mắc cài kim loại thường, nhưng áp dụng khi khách hàng muốn nâng cao tính thẩm mỹ trong niềng răng.

+ Mắc cài sứ:

 • Ưu điểm: Loại mắc cài này có màu trắng hoặc trong suốt ít bị lộ, đảm bảo tính thẩm mỹ cho người sử dụng.
 • Nhược điểm: Dễ vỡ, không phù hợp với những người chơi thể thao, thường xuyên hoạt động mạnh, mắc cài này có chi phí cao hơn hẳn so với mắc cài kim loại, tốc độ dịch chuyển chân răng chậm.
 • Áp dụng: Loại mắc cài này cũng áp dụng cho tất cả những trường hợp như mắc cài kim loại, thường áp dụng cho những người đề cao tính thẩm mỹ cao trong niềng răng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về răng sứ Emax và Cercon trong công nghệ bọc răng sứ thẩm mỹ

Niềng răng khay trong Invisalign
Niềng răng khay trong Invisalign

+ Niềng răng khay trong:

Uư điểm: Khay niềng răng trong suốt đảm bảo thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng, bởi có cấu tạo trong suốt nên người ngoài khó phát hiện bạn đang mang niềng răng. Dễ dàng tháo lắp bạn có thể tháo lắp dễ dàng để ăn uống những món mình thích, vệ sinh thuận lợi. Không phải tới nha khoa thường xuyên để bác sĩ thăm khám.

 • Nhược điểm: Chi phí cho niềng răng này khá cao hơn nhiều so với các loại niềng răng mắc cài khác, tốc độ dịch chuyển răng chậm.
 • Áp dụng: Những trường hợp răng lệch lạc, khấp khểnh nhẹ,răng thưa, hở kẽ, sai lệch khớp cắn nhẹ, người dùng không muốn lộ mắc cài khi niềng răng.

Chi phí của các loại niềng răng như thế nào?

Tại nha khoa Quốc Tế Việt Pháp thì các loại mắc cài sẽ có chi phí khác nhau, tương xứng với chất lượng dịch vụ mà bạn sẽ nhận được, các loại mắc cài niềng răng có sự chênh lệch nhau phụ thuộc vào từng khí cụ trong chỉnh nha. Việt Pháp cam kết sẽ mang lại hiệu quả chỉnh nha cao cho mọi khách hàng, tình trang răng sẽ được khắc phục một cách triệt để, hiệu quả và nhanh chóng. Dưới đây là bảng giá chi tiết tại nha khoa:

Bảng giá các loại mắc cài niềng răng

CHỈNH NHA – NIỀNG RĂNG
CHỈNH NHA THỜI KỲ RĂNG HỖN HỢP ĐƠN VỊ: VNĐ
Hàm Twin Block 6.000.000
Hàm nong xương 800.000
Hàm ốc long ( Hawley) 400.000
Máng trượt 200.000
CHỈNH NHA CỐ ĐỊNH ĐƠN VỊ: VNĐ
Mắc cài kim loại thường 25.000.000 – 35.000.000
Mắc cài kim loại tự buộc 35.000.000 – 45.000.000
Mắc cài Sứ thường 35.000.000 – 45.000.000
Mắc cài Sứ tự buộc 45.000.000 – 55.000.000
Mắc cài mặt lưỡi 60.000.000 – 80.000.000
Minivis chỉnh nha 2.500.000
CHỈNH NHA INVISALIGN ĐƠN VỊ: USD
Chỉnh nha Invisalign 4.000 USD – 5.000 USD

Trên đây các loại niềng răng và chi phí, hy vọng khách hàng đã biết thêm về ưu nhược điểm của từng loại mắc cài. Để biết thêm chi tiết hơn về giá niềng răng cụ thể như nào, bạn vui lòng liên hệ qua hotline 0967.461.199 để được giải đáp một các cụ thể nhất hoặc đến trực tiếp địa chỉ số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để được các bác sĩ khám tư vấn, và chụp phim miễn phí.

Trả lời