Có nên niềng răng không?

Niềng răng hiện đã tạo thành một xu hướng trong giới trẻ. Tuy nhiên còn rất nhiều bạn thắc mắc có nên niềng răng không? Câu trả lời cho vấn đề này còn tùy thuộc vào nhận định của từng người. Một số lợi ích của việc niềng răng mà các bác sĩ nha khoa chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có nhận định chính xác nhất.

Có nên niềng răng không?
Có nên niềng răng không?

Khái niệm niềng răng là gì?

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha để khắc phục một số nhược điểm trên hàm răng và đem lại hàm răng mới đẹp, thẩm mỹ hơn. Niềng răng thực hiện bởi việc sử dụng các khí cụ chỉnh nha. Các khí cụ này có sẽ tác động lực tới chân răng và giúp răng dần dịch chuyển về vị trí như mong muốn. Khí cụ chỉnh nha có thể bao gồm: mắc cài, dây cung, chun buộc, mini vít, khay niềng răng…

Niềng răng có thể khắc phục được những tình trạng: răng khấp khểnh, răng mọc chen chúc, răng thưa, răng khấp khểnh, răng khai khớp cắn, răng hô, răng vẩu, răng móm… Với sự phát triển của các công nghệ nha khoa, hiện có nhiều loại niềng răng với những đặc điểm khác nhau và phù hợp cho những trường hợp cụ thể. Cụ thể:

– Niềng răng mắc cài kim loại thường.

– Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc.

Niềng răng mắc cài sứ thường.

– Niềng răng mắc cài sứ tự buộc.

– Niềng răng mắc cài mặt lưỡi.

– Niềng răng không mắc cài Invisalign.

Có nên niềng răng không? Những lợi ích của niềng răng

  • Thứ nhất, lợi ích đầu tiên của niềng răng chính là tính thẩm mỹ. Sau quá trình niềng răng, với các khí cụ chuyên dụng các bạn sẽ có hàm răng đều, đẹp, thẳng hàng chứ không còn hô, vẩu, khấp khểnh, thưa… như trước nữ. Điều này giúp bạn có nụ cười duyên dáng hơn và trở thành điểm nhấn ấn tượng cho gương mặt thêm hoàn hảo. Không chỉ vậy, khi cấu trúc hàm răng đều, đẹp thì kéo theo đó là cấu trúc xương hàm, gương mặt cũng đạt tỉ lệ chuẩn hơn, thẩm mỹ hơn.
  • Thứ hai, niềng răng khắc phục tốt tình trạng sai khớp cắn từ khớp cắn ngược, khớp cắn hở… nên giúp việc ăn nhai dễ dàng hơn. Điều này không chỉ giúp bạn có cảm giác ngon miệng hơn khi ăn mà còn giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và hạn chế những vấn đề bất thường của hệ tiêu hóa.
  • Thứ ba, niềng răng đôi khi không chỉ vì đẹp mà còn là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Cấu trúc răng miệng phức tạp sẽ gây khó khăn trong quá trình vệ sinh và dễ dàng gây ra các vấn đề: sâu răng, hôi miệng, viêm lợi, viêm nướu… Do đó niềng răng có thể giúp hạn chế tình trạng này một cách hiệu quả.
  • Thứ tư, niềng răng giúp bạn đẹp hơn, khỏe mạnh hơn nên có thể tự tin trong giao tiếp hàng ngày. Tự tin là điều đặc biệt quan trọng quyết định chất lượng sống và công việc.

Với những lợi ích trên các bạn đã có thể tự trả lời câu hỏi “Có nên niềng răng không?” rồi phải không. Tuy nhiên, để đảm bảo những lợi ích trên các bạn cần lựa chọn đến các bạn cần lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín có công nghệ niềng răng hiện đại và đội ngũ bác sĩ chuyên gia giỏi, nhiều kinh nghiệm. Đừng vì tiết kiệm chi phí mà lựa chọn những địa chỉ niềng răng không uy tín, kém chất lượng.

Một địa chỉ niềng răng uy tín mà mọi người có thể tham khảo đó là Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp. Với những công nghệ niềng răng hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm cùng con mắt thẩm mỹ tốt sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng đẹp như ý.

Nếu còn thắc mắc về vấn đề “Có nên niềng răng không?” hoặc bất cứ vấn đề nào liên quan các bạn có thể gọi điện đến số Hotline: 0967 46 1199 để được Nha khoa Quốc tế Việt Pháp tư vấn cụ thể nhất. Hoặc có thể đến trực tiếp cơ sở để bác sĩ thăm khám và cho lời khuyên tốt nhất.

Trả lời