khi nào cần niềng răng

Khi nào cần niềng răng? Có nên niềng răng hay không ?

Ai cũng mong muốn có được hàm răng trắng sáng đều tăm tắp, nhưng không phải ai cũng may mắn sở hữu được hàm răng đẹp. Có rất nhiều người không may mắn có hàm xấu như hô, vẩu, răng mọc chen chúc, khấp khểnh, răng thưa….  và niềng răng chính là giải pháp tối ưu để bạn có được hàm răng đẹp đều chuẩn khớp cắn. Vậy bạn biết khi nào cần niềng răng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời để niềng răng đúng thời điểm nhé.

Vậy khi nào cần niềng răng?

Để biết được khi nào cần niềng răng thì chúng ta cần phải nắm được những trường hợp nào cần phải chỉnh nha. Theo các chuyên gia nha khoa thì những trường hợp như hàm răng hô, vẩu, móm, răng thưa, răng mọc khấp khểnh thì niềng răng sẽ giúp cho răng đẹp đều, cho bạn cảm giác luôn tự tin trong công việc cũng như giao tiếp hàng ngày.

khi nào cần niềng răng

Hơn nữa, chỉnh nha còn giúp bảo vệ sức khỏe giảm được các nguy cơ mắc bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, bệnh viêm nha chu…. vì thông thường những trường hợp răng mọc lệch lạc còn khiến bạn gặp khó khăn trong việc phát âm cũng như quá trình ăn nhai hàng ngày. Nếu để tình trạng này lâu dài sẽ làm cho hai khớp hàm quá tải khiến cho khớp cắn bị ảnh hưởng. Vì thế xác định được khi nào cần niềng răng sẽ giúp bạn có kế hoạch chỉnh nha kịp thời bảo vệ được sức khỏe cho mình.

Tìm hiểu thêm: Niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu ?

Những trường hợp cụ thể để biết khi nào cần niềng răng?

Việc xác định được khi nào cần niềng răng sẽ giúp bạn khắc phục được nhược điểm của răng để có biện pháp chỉnh nha phù hợp và kịp thời nhất để đạt được hiệu quả cao.

Đối với răng thưa thì khi nào cần niềng răng. Tình trạng răng thưa thường gặp ở răng cửa thường thì do răng quá nhỏ so với cấu trúc hàm mặt, hoặc có nhiều trường hợp răng thưa do bị mất răng sẽ tạo ra các khe hở giữa hai răng nhìn thấy rõ gây ra mất thẩm mỹ. Có nhiều phương pháp để khắc phục tình trạng răng thưa như trám răng, bọc răng sứ… vậy khi nào cần niềng răng thưa, đó là khi bạn không muốn bị mài răng, không xâm lấn mong muốn đặt hiệu quả ổn định lâu dài. Bởi niềng răng sử dụng mắc cài cố định, dây cung và mắc cài sẽ tác động giúp di chuyển các răng về đúng vị trí như mong muốn.

khi nào cần niềng răng

Răng khấp khểnh thì khi nào cần niềng răng? trường hợp này thường dễ nhận biết nhất là bị sai khớp cắn, nhất là những răng bị mọc chìa ra ngoài khỏi cung hàm, răng có thể trồi lên hoặc thụt vào. Nguyên nhân chủ yếu là do cung hàm nhỏ không tạo được khoảng trống cho các răng, khiến cho răng mọc không đúng vị trí mọc chen chúc, chồng lên răng khác. Thường những trường hợp răng khấp khểnh quá mức, không thể niềng răng được bác sĩ sẽ chỉ đỉnh nhổ.

Khi nào cần niềng răng với những trường hợp răng hô, vẩu: Thông thường niềng răng hay áp dụng cho những khách hàng bị hô vẩu chìa ra phía trước, không thể khép môi lại khi ở trong tình trạng nghỉ. Có hai dạng hô răng đó là hô hàm trên và hô hàm dưới, điều này làm cho bệnh nhân bị sai khớp cắn nhưng thường khó nhìn nhận ra. Khi niềng răng có nhiều trường hợp được chỉ định để nhổ răng, vì niềng răng là phương pháp hoàn hảo nhất  đem lại hiệu quả cũng như ổn định lâu dài. Sau thời gian niềng răng bạn sẽ sở hữu được hàm răng đẹp, đều đặn đúng vị trí như mong muốn.

Răng móm thì khi nào cần niềng răng? Để xác định chính xác nhất khi nào cần niềng răng cho răng móm, thì tốt nhất là nên đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra xem trường hợp của mình móm do răng hay xương hàm. Nếu bạn móm do xương hàm thì niềng răng không hiệu quả mà cần can thiệp phẫu thuật chỉnh móm. Còn răng móm do răng thì niềng răng sẽ giúp bạn chỉnh nha được hiệu quả, giúp bạn lấy lại được thâm mỹ và thuận lợi hơn trong quá trình ăn nhai.

Những trường hợp răng thưa, răng móm, răng vẩu, hô, răng khấp khểnh đều được thực hiện thành công nếu bạn xác định được khi nào cần niềng răng, nguyên nhân gây nên.

Nha khoa Quốc Tế Việt Pháp là địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội, được trang bị công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay. Với đội ngũ bác sĩ giỏi có trình độ chuyên môn sẽ giúp bạn niềng răng một cách hiệu quả và an toàn nhất. Để biết chi tiết hơn khi nào cần niềng răng bạn vui lòng liên hệ qua hotline 0967.461.199 để được tư vấn một cách cụ thể nhất.

Trả lời