Răng cửa to và cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả

Răng cửa to và dài khiến khá nhiều khách hàng cảm thấy tự ti khi giao tiếp, tình trạng này khiến bạn cảm thấy ngại, kém duyên khi cười và còn ảnh hưởng nhiều tới chức năng ăn nhai của răng. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể tìm hiểu bài chia sẻ dưới đây của các bác sĩ nha khoa Quốc Tế Việt Pháp.

khac phuc tinh trang rang cua to va dai
Cách khắc phục tình trạng răng cửa to và dài

Một số trường hợp răng cửa to và dài cần khắc phục

Răng cửa to và dài có nhiều kiểu khác nhau, nhưng thông thường thì hai răng cửa ở hàm trên sẽ to vào dài hơn các răng còn lại, sự chênh lệch này đôi lúc không ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai của răng nhưng lại vô tình làm chúng ta mất tự tin khi giao tiếp với người xung quanh. Một số trường hợp khác thì răng cửa to và dài hơn răng bên cạnh nhiều khiến tình trạng chức năng ăn nhai, giọng nói và cả tính thẩm mỹ của khuôn mặt bị ảnh hưởng. Cụ thể:

  • Răng cửa to quá và bị thưa: Răng cửa to bất thường được ví như cái “bàn cuốc” hơn nữa khe thưa giữa 2 răng cửa còn lớn.
  • Răng cửa to và bị chìa ra ngoài: Kích thước răng cửa lớn đồng thời mọc chìa ra ngoài gây hô chìa, vổ răng rất mất thẩm mỹ.
  • Răng cửa quá to và quá dài: Kích thước 2 răng cửa lớn hơn các răng bên cạnh và dài hơn bình thường.
  • Răng to kèm theo các tình trạng khác như lệch lạc, khấp khểnh cần khắc phục.

Có nên bọc sứ răng cửa khắc phục tình trạng răng to và dài

nieng rang cai thien tinh trang rang cua to va thua
Niềng răng cải thiện răng cửa to và thưa

Cách khắc phục tình trạng răng cửa to và dài nhanh chóng, hiệu quả

Hiện nay với các phương pháp nha khoa hiện đại, tình trạng răng cửa to và dài có thể dễ dàng khắc phục được với các phương pháp như bọc sứ, làm cầu răng hay niềng răng. Tùy thuộc vào tình trạng răng như thế nào bác sĩ sẽ đưa ra phương án cụ thể để khắc phục.

Tuy nhiên thông thường bác sĩ sẽ thực hiện làm răng sứ thẩm mỹ để cải thiện tình trạng răng cửa to và dài. Với phương pháp làm răng sứ thì bạn sẽ chỉ mất 2 buổi đến nha khoa là có thể hoàn thành và sở hữu hàm răng đều đẹp tự nhiên rồi.

Với một số trường hợp răng cửa to và thưa, nhưng hình thể răng không quá to thì bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp niềng răng để bạn lựa chọn. Điểm hạn chế của phương pháp niềng răng là thời gian niềng khá lâu ( từ 6 tháng – 18 năm), vì vậy nếu ngại niềng răng thì bạn có thể lựa chọn bọc sứ để khắc phục.

Những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề cách khắc phục răng cửa to và dài hi vọng sẽ giúp bạn có thêm các kiến thức bổ ích trong nha khoa. Nếu như có bất cứ thắc mắc gì cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi.

Nha khoa Quốc Tế Việt Pháp
CS1: Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
CS2: Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
CS3: Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội
CS4: Số 29 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 0967 46 1199/0965 54 8786
Website: http://nhakhoaquoctevietphap.com/

Trả lời