Răng lấy tủy có nên bọc răng sứ?

Lấy tủy răng là một kĩ thuật nhỏ trong nha khoa với mục đích loại bỏ hết những mô tủy bị bệnh hoặc hoại tử ra khỏi răng, giúp bảo tồn răng thật đến mức tối đa. Vậy, răng lấy tủy có nên bọc răng sứ để bảo vệ không hãy tìm hiểu bài chia sẻ sau.

Tủy răng có nhiệm vụ quan trọng trong sức khỏe răng miệng của chúng ta với: chức năng cảm nhận và truyền cảm giác khi có kích thích tới răng, nuôi dưỡng giúp răng khỏe mạnh, men răng tốt, chắc khỏe. Tủy răng chứa rất nhiều dây thần kinh và các mạch máu ở giữa răng vì vậy khi bị hỏng tủy răng cần có biện pháp khắc phục sớm nhất để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

dieu tri răng bi chet tuy
Điều trị răng bị chết tủy

Răng bị lấy tủy có tốt không?

Nếu bạn vệ sinh răng miệng không tốt hay vì một số lý do nào khác như bị vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm, hoại tử tủy răng thì lúc này bác sĩ cần tiến hành điều trị gấp loại bỏ những mô tủy bị bệnh, hoặc đã bị hoại tử ra khỏi răng sau đó vệ sinh răng miệng, tẩy rửa buồng tủy sau đó sử dụng vật liệu nha khoa chuyên dụng để bít lổ hổng lại. Tuy nhiên liệu vật liệu trám có bền lâu và bảo vệ răng được không hay cần phải tìm đến phương pháp khác để xử lý?

Trước khi tìm hiểu về cách khắc phục răng lấy tủy bạn có thể tìm hiểu về lợi ích khi lấy tủy răng là gì?

  • Răng bị hỏng tủy nếu không điều trị sớm sẽ gây ra những cơn đau nhức khó chịu kéo dài khiến bạn gặp khó khăn khi giao tiếp và ăn nhai. Nếu như lấy những mô tủy răng bị hoại tử sẽ chấm dứt được tình trạng này.
  • Tủy răng bị hỏng nếu không điều trị sớm bạn sẽ cần phải nhổ bỏ răng thật và trồng răng rất tốn chi phí. Vì vậy việc lấy tủy răng hỏng và trám với vật liệu chuyên dụng hoặc bọc răng sứ sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí tối đa.
  • Điều trị tủy răng giúp ngăn ngừa vi khuẩn, vi trùng xâm nhập vào cơ thể và tránh được các biến chứng nguy hiểm như viêm xương hàm, nhiễm trùng máu, áp xe chân răng…

Tuy nhiên việc lấy tủy răng sẽ khiến răng bị yếu, răng không được cung cấp chất dinh dưỡng làm men răng yếu dần, ngả màu, ố vàng, răng rất dễ bị gãy vỡ… Vì vậy bạn nên bọc răng sứ để bảo vệ răng trước khi xảy ra các vấn đề trên.

răng lay tuy co nen boc rang su
Răng lấy tủy cần bọc răng sứ để cải thiện

Răng lấy tủy có nên bọc răng sứ không?

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp thẩm mỹ nha khoa hiện đại giúp tái tạo hình dáng và màu sắc của răng bị khuyết điểm như: răng sứt mẻ, gãy vỡ, răng lệch lạc, răng đã điều trị tủy… Đồng thời cũng bảo vệ răng thật khỏi sự tấn công, tàn phá của vi khuẩn và các tác nhân từ môi trường.

Việc bọc răng sứ cho răng lấy tủy là việc làm cần thiết để bảo vệ răng của bạn. Qua đó bác sĩ sẽ thực hiện bọc chụp một mão răng sứ lên trên răng thật nhằm ngăn chặn sự xâm nhập, nguy hại của vi khuẩn đến răng.

Trả lời