Răng sứ không kim loại làm bằng chất liệu gì

Để có thể sở hữu một hàm răng khoẻ đẹp, đúng tiêu chí về thẩm mỹ, chuẩn về độ bền lâu, thì ngoài trình độ chuyên môn và cái tâm với nghề của đội ngũ nha sỹ, khả năng ứng dụng những công nghệ hiện đại, trang thiết bị tân tiến, thì chất liệu được sử dụng trong phương pháp bọc răng sứ cũng là một nhân tố hết sức quan trọng.

Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về chất liệu đang được đưa vào sử dụng trong công nghệ bọc răng sứ cũng như là ưu và nhược của từng chất liệu đến bạn.

Thời gian gần đây khi mà ngành công nghiệp nha khoa bắt đầu phát triển mạnh mẽ cũng là lúc rất nhiều công nghệ phục hình răng thẩm mỹ được ra đời nhằm lấy lại vẻ đẹp cũng như nâng cao sức khoẻ răng miệng, mà trong đó công nghệ Bọc răng sứ  được đánh giá khá cao trong giới chuyên môn. So với công nghệ bọc răng sứ trong quá khứ thì hiện nay về mặt thao tác, máy móc trang thiết bị hay chuyên môn của đội ngũ nha sỹ đã được nâng cấp lên rất nhiều, đi cùng đó là chất liệu được sử dụng để bọc răng cũng cao cấp hơn.

Theo như thống kê của ngành Nha Khoa Thẩm Mỹ thì hiện tại trên thị trường có 4 loại chất liệu chính được đưa vào sử dụng trong công nghệ bọc răng sứ.

  1. Răng sứ kim loại

Đặc điểm chung: đây là loại răng sứ có phần khung làm bằng hợp kim Nicken-Crom hoặc Cobal-Crom. Và một lớp sứ trắng được phủ bên ngoài phần khung đó.

Ưu điểm:

Khi nhìn bằng mắt sẽ thấy giống với răng thật, có giá trị cao về mặt thẩm mỹ.

Chi phí rẻ.

Nhược điểm:

Lớp kim loại sau một thời gian sử dụng sẽ bị oxy hoá và sẽ khiến phần cổ răng có màu xám, tính thẩm mỹ sẽ bị mất đi.

Mô mềm trong miệng có thể sẽ bị kích ứng và đau khi ăn hay nhai do chính tính oxy hoá của kim loại.

  1. Răng sứ Titan

Đặc điểm chung: Thành phần chính trong cấu tạo của răng là titan.

Ưu điểm:

Răng sứ Titan nhẹ hơn nhưng lại chắc hơn so với các loại răng sứ kim loại khác

Titan đã được chứng minh là một chất liệu ít gây kích ứng cho cơ thể cũng như có tính tương hợp sinh học tốt.

Giá tiền răng sứ titan hợp lí, vừa tầm với túi tiền của nhiều đối tượng khách hàng.

Nhược điểm:

Khi chiếu quang sẽ thấy có ánh đen dù cho răng sau khi bọc sứ Titan khá đẹp, và về lâu về dài vẫn chịu sự tác động của quá trình oxy hoá khiến viền nướu bị đen.

Sau một khoảng thời gian sử dụng thì màu sắc của răng sứ sẽ bị đục dần, không còn tự nhiên như màu của ngà răng thật nữa.

  1. Răng sứ thuỷ tinh (răng sứ không kim loại – Emax)

Đặc điểm chung: Thành phần chính của loại răng sứ này là thuỷ tinh được tạo nên từ khối sườn sứ Lithium – Disilicat, có khả năng chịu lực từ 380 – 400 Mpa.

Loại răng sứ là một trong những yếu tố quyết định tới kết quả phục hình
Loại răng sứ là một trong những yếu tố quyết định tới kết quả phục hình

Ưu điểm:

 Sứ thuỷ tinh Emax mang lại tính thẩm mỹ cao, mỏng nhẹ nhưng cũng chắc chắn,và mềm dẻo giống răng thật.

Màu sắc trong, đẹp tự nhiên, sau một thời gian cũng không có khả năng bị biến đổi màu, không gây dị ứng; không chỉ mang lại thẩm mỹ cho người dùng mà còn tương thích với cơ thể của chúng ta.

Nhược điểm:

Độ bền của răng sứ thuỷ tinh không thể đem so sánh với các loại răng sứ cấp cao bằng sứ hoàn toàn khác được.

Làm răng giả giá bao nhiêu trong trường hợp bọc răng sứ thuỷ tinh cao hơn giá của răng sứ kim loại và răng sứ Titan.

  1. Răng sứ hoàn toàn (Răng sứ CCZirconia/Cercon)

Đặc điểm chung: sử dụng 100% chất liệu cao cấp.

Ưu điểm:

– Đem lại tính thẩm mỹ vô cùng cao, đồng thời loại bỏ những khiếm khuyết khác của răng miệng, và giúp bạn tự tin khoe nụ cười rạng rỡ với một hàm răng mới, trắng sáng tự nhiên và đều đặn.

– Hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ, không làm lệch cấu trúc hàm, không gây viêm mô quanh răng, không gây ngộ độc bên trong cơ thể của bạn, và răng sứ CCZirconia hay răng sứ Cercon ít bị xói mòn hơn do tương thích với cơ thể về mặt sinh học, cũng như sẽ giúp bạn có cảm giác thoải mái trong việc nói, nhai hay ăn.

– Tuổi thọ trung bình của răng sứ hoàn toàn thường từ 10 năm đến 20 năm, và đương nhiên hoàn toàn có thể lâu hơn nữa nếu chúng ta chăm sóc bảo vệ răng miệng cẩn thận và đúng cách.

Nhược điểm:

– Giá thành của công nghệ trồng răng răng sứ cercon hoàn toàn cao hơn các công nghệ khác, nên khá kén chọn khách hàng

Như đã phân tích ở trên, mỗi loại công nghệ và chất liệu được sử dụng trong quá trình phục hình răng bằng Bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ có những ưu điểm và cả nhược điểm nhất định. Các chuyên gia sẽ dựa trên tình trạng răng miệng của mỗi khách hàng cũng như điều kiện kinh tế của họ để đưa ra những tư vấn và lực chọn phù hợp.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất mà chúng ta cần lưu ý chính là: Dù lựa chọn bất kì chất liệu hay phương pháp nào để phục hình răng, để đảm bảo được hiệu quả thẩm mỹ cũng như yếu tố an toàn và độ bền, khách hàng cũng nên tìm đến những địa chỉ đáng tin cậy và uy tín.

Website: http://quytrinhtrongrangsu.com

Trả lời