Sự khác nhau giữa răng sứ Titan và răng sứ Cercon

Trong phục hình nha khoa thẩm mỹ có rất nhiều các dòng răng sứ khác nhau. Tùy theo từng sở thích cũng như mức thu nhập của mỗi người mà chúng ta lựa chọn dòng răng sứ sao cho phù hợp nhất. Răng sứ Titan và răng sứ Cercon là đại diện tiêu biểu. Bản thân mỗi loại răng sứ đều có những tính chất cũng như ưu nhược điểm khác nhau. Chính vì vậy mà khi bạn có nhu cầu bọc răng sứ bác sỹ sẽ dựa vào vị trí cần phục hình răng và yêu cầu bản thân khách hàng mà tư vấn hiệu quả nhất.

Giá bọc răng sứ titan và điểm chất lượng đánh giá
Giá bọc răng sứ titan và điểm chất lượng đánh giá

Răng sứ Titan

Răng sứ Titan là loại răng có khung sườn làm bằng hợp kim có chứa 4-6% Titanium và được phủ một lớp men sứ Ceramco3 bên ngoài. Bản chất răng sứ Titan là dòng răng sứ kim loại nên nó nắm được hết các đặc điểm vốn có cho răng sứ kim loại.

Răng sứ Cercon

Là loại răng sứ mà cả phần sườn và lớp vỏ bên ngoài được làm 100% bằng sứ nguyên chất. Với dòng răng sứ cao cấp này đã khắc phục hoàn toàn tất cả những nhược điểm của răng sứ kim loại như: không hề bị đen viền nướu, không đổi màu, không có nguy cơ bị tác động bởi ánh sáng…Vì vậy mà giá thành của dòng răng này cũng đắt hơn nhiều so với việc phục hình bằng răng sứ kim loại.

So sánh răng sứ Titan và răng sứ Cercon

Để khách hàng có thể hiểu chi tiết hơn về 2 dòng răng sứ đang được đánh giá là có số lượng người sử dụng nhiều nhất. Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp xin chia sẻ một vài thông tin cơ bản như sau:

1.Cấu tạo

+ Răng sứ Titan: Mang toàn bộ bản chất là dòng răng sứ kim loại. Chính vì thế mà phần sườn bên trong được làm từ hợp kim Titan và có phủ một lớp sứ thẩm mỹ bên ngoài.

+ Răng sứ Cercon: Mang tính chất là dòng răng toàn sứ nên tất cả phần khung và cả lớp vỏ 100% đều được chế tạo từ sứ nguyên chất.

2.Tính thẩm mỹ

+ Răng sứ Titan: Có màu trắng tự nhiên y như những chiếc răng thật, mang đến cảm giác chân thật nhất. Tuy nhiên nếu sử dụng trong một thời gian màu kim loại bên trong có thể khiến cho màu răng bị thâm hoặc đen đi, nhất là khi có ánh sáng chiếu vào sẽ rất lộ.

+ Răng sứ Cercon: Được làm hoàn toàn từ sứ nên giúp cho răng Cercon có màu sắc khá  đẹp, trong tự nhiên như màu răng sinh lý. Khi có ánh sáng chiếu vào cũng không hề bị đổi màu.

Tìm hiểu: Các loại răng sứ được ưa chuộng nhất hiện nay

Có nên bọc răng sứ titan không?
Có nên bọc răng sứ titan không?

3.Nguy cơ đen viền nướu

+ Răng sứ Titan: Sau khoảng 3-5 năm sử dụng thì đường viền kim loại bắt đầu có dấu hiệu bị lộ ra ngoài, nướu bị tụt gây đen các viền nướu.

+ Răng sứ Cercon: Dù bạn có sử dụng trong một thời gian dài cũng không hề có bất cứ biểu hiện gì của việc đen viền nướu trong môi trường miệng.

4.Thời gian chế tác

+ Răng sứ Titan: Thời gian chế tác có thể mất nhiều ngày

+ Răng sứ Cercon: Rất nhanh chóng, lấy dấu hàm xong chỉ trong vòng 1 ngày

5.Công nghệ chế tác răng sứ

+ Răng sứ Titan: Chế tác mang tính chất thủ công

+ Răng sứ Cercon: Công nghệ chế tác hiện đại, sử dụng hệ thống CAD/ CAM bậc nhất

6.Tuổi thọ

+ Răng sứ Titan: Chỉ sử dụng trong khoảng 5 năm thì đường viền kim loại sẽ tụt ra khỏi nướu gây rất mất thẩm mỹ

+ Răng sứ Cercon: Duy trì chất lượng lên tới 10 năm, thậm chí là hơn nếu như bệnh nhân có chế độ chăm sóc, bảo vệ tốt

7.Đối tượng áp dụng

+ Răng sứ Titan: Cần cân nhắc  khi áp dụng cho những chiếc răng cửa

+ Răng sứ Cercon: Thích hợp cho mọi loại răng, đặc biệt là nhóm răng yêu cầu độ thẩm mỹ cao

Lựa chọn phục hình răng nào có ý nghĩa rất quan trọng. Bởi nó quyết định đến đến hiệu quả cũng như tuổi thọ của răng mới. Dù có chi phí cao hơn so với răng sứ kim loại Titan những rõ ràng nó vượt trội hơn hẳn. Nếu như bạn có mức thu nhập cao và đòi hỏi thẩm mỹ tốt thì nên cân nhắc thật kỹ lưỡng.

  

Trả lời